do ai giải được bai hệ này

T

truclamyentu

de dung ma to kiem tra ki roi
day la de trong chuyen de he pt cua thay phuong nam 2010
 
A

along0

giai he phuong trinh

x^2+y^2=2.x^2.y^2 (1)
x+y+1=3.x^2 (2)

Hic. Bài này dễ ợt, tớ chỉ bày cách làm thôi nha còn viết cả bài giải thì lâu lắm:

Từ (2) \Rightarrow y = 3x^2 - x -1 rồi thay vào (1) ta được pt:
x^2 + (3x^2-x-1)^2 = 2x^2( 3x^2-x-1)^2
\Leftrightarrow 18X^6 - 12x^5 -19x^4 +10x^3 +6x^2 -2x -1 = 0 có 1 nghiệm = 1
Chắc đến đó bạn biết giải rồi nhỉ, kết quả là x = y = 1 thì phải.:D:D:D:D:D
 
L

locloc19

nếu phuơng trình này giải theo hàm bậc 6 thì chắcc sẽ không thi đại học đâu vì đấu có nằm trong nội dung thi
 
Top Bottom