đố ai giải dc

T

triminhdo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho đồ thị hàm số:y=2X^2 (P)
Tìm các điểm trên đồ thị (P),có tung độ gấp đôi hoành độ

2.Cho đồ thị hàm số y=-2X^2 (P)
Tìm những điểm trên đồ thị (P) mà tổng hoành độ và tung độ bằng -1, (1;-2), (-1/2;-1/2)
 
C

connguoivietnam

1.
BL
gọi toạ độ điểm đó là (a,b)
ta có
b=2.a^2
do tung độ gấp đôi hoành độ
b=2a
thế nên trên ta có
2a^2=2a
2a(a-1)=0
a=0 thì b=0
a=1 thì b=2
2 điểm là (0;0) và (1;2)
 
Top Bottom