K
khanhhotboy98
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho hình thang ABCD (AB song song vs CD) O là giảo điểm 2 đường chéo. Qua O kẻ đường song song vs AB, cắt BC tại I, AD tại J. CMR:
a) [tex]\frac{1}{AB} + \frac{1}{CD} = \frac{1}{OI} [/tex]
b) [tex]\frac{2}{IJ} = \frac{1}{AB} + \frac{1}{CD} [/tex]
Các bạn làm giùm nhé, bài này dựa vào ta lét và đồng dạng!
a) [tex]\frac{1}{AB} + \frac{1}{CD} = \frac{1}{OI} [/tex]
b) [tex]\frac{2}{IJ} = \frac{1}{AB} + \frac{1}{CD} [/tex]
Các bạn làm giùm nhé, bài này dựa vào ta lét và đồng dạng!