Vật lí 8 ĐL về công

thithiet0201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
18
2
21
17
Hà Tĩnh
THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải chuyển động đều đi lên một cái dốc dài 4 km , cao 60 m . Công để thắng lực ma sát bằng 40 % công của động cơ thực hiện .Lực kéo của động cơ là 2500 N.Hỏi:
a) Khối lượng của xe tải và lực ma sát giữ xe với mặt đường ?
b) Vận tốc của xe khi lên dốc? Biết hiệu suất của động cơ là 20kW.
c) Lực hãm phanh của xe khi xuống dốc ? Biết xe chuyển độn đều.1600x1200_px_Formula_physics-533398 (1).png
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
a/A=Aci+Ams
Ams=Fms.s=0,4.F.s
=>Fms=1000N
Aci=A-Ams=0,6A=F.s
Mà Aci=P.h
=>P=F.s/h =100000
=> m=10000(kg)
b/
P=F.v => v=P/F= 20000/2500=8(m/s)
c/
Do xe cđ đều nên Fhax=Fci hay Aci= Ams
Hay F hãm.s=P.h
=>F hãm =P.h/s=1500N
Bạn tham khảo xem ạ.mong nhận được sự góp ý của bạn
 
Top Bottom