Vật lí 8 ĐL về công

Khôi Trần Cao 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng một 2020
115
208
61
18
Quảng Ngãi
Trường THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 4,5 kg được thả rơi từ độ cao 8m xuống đất.Trong quá trình chuyển động, lực cản bằng 4% so với trọng lực. Tính công của trọng lực và công của lực cản.
Xin mọi mọi người giúp em em cảm ơn nhiều;););););)
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

caokhoitran0123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2020
8
11
6
18
Quảng Ngãi
Trường THCS Trần Phú
Công của trọng lực: A=F.s=P.s=10m.s=10.4,5.8=360J
Vì lực cản bằng 4% so với trọng lực nên giá trị của lực cản là
Fc=4/100*45=1,8N
Công của lực cản :A'=Fms.s=1,8*8=14,4J
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Một vật có khối lượng 4,5 kg được thả rơi từ độ cao 8m xuống đất.Trong quá trình chuyển động, lực cản bằng 4% so với trọng lực. Tính công của trọng lực và công của lực cản.
Xin mọi mọi người giúp em em cảm ơn nhiều;););););)
A1=F1.s=45.8=360J
mà F2=4%F1
=>F2=45.4%=1.8N
=>A2=F2.s=1,8.8=14,4J
 

caokhoitran0123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2020
8
11
6
18
Quảng Ngãi
Trường THCS Trần Phú
Công của trọng lực: A=F.s=P.s=10m.s=10.4,5.8=360J
Vì lực cản bằng 4% so với trọng lực nên giá trị của lực cản là
Fc=4/100*45=1,8N
Công của lực cản A'=-Fms*s=3600*540=1944000J=1944kJ
Mình sửa lại chỗ này nha cảm ơn Hưng Dragon ball đã nhắc nhở
Công của lực cản :A'=Fms.s=1,8*8=14,4J
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom