Vật lí 11 ĐL ôm đối với roàn mạch

Lai Xuan

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2019
14
5
6
21
Hà Nam
THPT B PHỦ LÝ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp mình với mình làm mà không ra
Đề:
Một nguồn điện được mắc vào một điện trở. Khi điều chỉnh biến trở đến 14 ôm thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện là 10,5 V và khi điện trở của biến trở là 18 ôm thì hđt giữa hai cực của nguồn là 10,8 V. Nguồn điện có suất điện động và điện trở trong lần lượt là?
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Giải pt hai ẩn thôi em.

Khi biến trở là 14 ôm thì có pt: E - I.r = 10.5 hay E - E.r/(r+14) = 10.5 => E(1 - r/(r+14) ) = 10.5

Khi biến trở là 18 ôm thì có pt: E - I'.r = 10.8 hay E - E.r/(r+18) = 10.8 => E(1 - r/(r+18) ) = 10.8

Chia hai vế của pt với nhau.
 
Top Bottom