Giúp mình bài 152 mình cảm ơn
minhlonbidao Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng mười 2017 105 18 61 22 Hà Nội Đống đa 5 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài 152 mình cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài 152 mình cảm ơn
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 5 Tháng mười 2019 #2 ∑k=07C7kx7−k3.x−k4=∑k=013C7kx73−7k12\sum_{k=0}^{7}C_{7}^{k}x^{\frac{7-k}{3}}.x^{\frac{-k}{4}}=\sum_{k=0}^{13}C_{7}^{k}x^{\frac{7}{3}-\frac{7k}{12}}k=0∑7C7kx37−k.x4−k=k=0∑13C7kx37−127k số hạng tự do ứng với k=4 Reactions: Ngoc Anhs
∑k=07C7kx7−k3.x−k4=∑k=013C7kx73−7k12\sum_{k=0}^{7}C_{7}^{k}x^{\frac{7-k}{3}}.x^{\frac{-k}{4}}=\sum_{k=0}^{13}C_{7}^{k}x^{\frac{7}{3}-\frac{7k}{12}}k=0∑7C7kx37−k.x4−k=k=0∑13C7kx37−127k số hạng tự do ứng với k=4
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 5 Tháng mười 2019 #3 minhlonbidao said: Giúp mình bài 152 mình cảm ơnView attachment 132994 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải một cách chi tiết: Công thức tổng quát của số hạng thứ k+1k+1k+1 là: Tk+1=C7k.(x3)7−k.(1x4)k=C7k.x13(7−k).x−k4=C7k.x−7k12+73T_{k+1}=C_{7}^{k}.\left ( \sqrt[3]{x} \right )^{7-k}.\left ( \frac{1}{\sqrt[4]{x}} \right )^k=C_{7}^{k}.x^{\frac{1}{3}(7-k)}.x^{\frac{-k}{4}}=C_{7}^{k}.x^{\frac{-7k}{12}+\frac{7}{3}}Tk+1=C7k.(3x)7−k.(4x1)k=C7k.x31(7−k).x4−k=C7k.x12−7k+37 Số hạng tự do ⇔−7k12+73=0⇔k=4\Leftrightarrow \frac{-7k}{12}+\frac{7}{3}=0\Leftrightarrow k=4⇔12−7k+37=0⇔k=4 Vậy số hạng tự do là: C74=35C_{7}^{4}=35C74=35 Reactions: Tiến Phùng
minhlonbidao said: Giúp mình bài 152 mình cảm ơnView attachment 132994 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải một cách chi tiết: Công thức tổng quát của số hạng thứ k+1k+1k+1 là: Tk+1=C7k.(x3)7−k.(1x4)k=C7k.x13(7−k).x−k4=C7k.x−7k12+73T_{k+1}=C_{7}^{k}.\left ( \sqrt[3]{x} \right )^{7-k}.\left ( \frac{1}{\sqrt[4]{x}} \right )^k=C_{7}^{k}.x^{\frac{1}{3}(7-k)}.x^{\frac{-k}{4}}=C_{7}^{k}.x^{\frac{-7k}{12}+\frac{7}{3}}Tk+1=C7k.(3x)7−k.(4x1)k=C7k.x31(7−k).x4−k=C7k.x12−7k+37 Số hạng tự do ⇔−7k12+73=0⇔k=4\Leftrightarrow \frac{-7k}{12}+\frac{7}{3}=0\Leftrightarrow k=4⇔12−7k+37=0⇔k=4 Vậy số hạng tự do là: C74=35C_{7}^{4}=35C74=35