Vật lí ĐL II Newton

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :một viên bi có khối lượng m=200g rơi tự do từ cửa sổ 1 căn nhà cao 5m xuống mặt sàn đất nằm ngang , sao va chạm viên bi bật theo hướng cũ với vận tốc có độ lớn bằng 80% độ lớn của vận tốc lúc trước va chạm . g=10m/s2.
a. tính độ lớn biến thiên động lượng
b.thời gian v/c giữa bi và sàn là 0,1 .tinh lực mà sàn td lên bi (dl 2 newton)
Câu 2: một người kéo một vật có KL bằng 60kg trượt trên mặt sàn nhà bằng 1 sợi dây có phương ngang 45 độ, lực tác dụng lên dây là 150 N và xét vật di chuyển 15m, hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0,1. tính công lực kéo và lực ma sát . lấy g=10m/s2, cos a= sin a=0,707
Câu 3 thả rơi tự do 1 vật có kl = 0,3 kg từ điểm O cách mặt đất 25m . khi rơi đến điểm N có động năng gấp 4 lần thế năng . chọn mốc thế năng tại mặt đất và bỏ qua sức cản kk.lấy g=10m/s2
a.tính cơ năng của vật tại O
b.tìm khoảng cách ON
câu 4 : 1 vật có kl m chuyển động với vận tốc 10m/s thì lên một góc a =30 độ so với mp ngang. hệ số ms giữa vật và dốc là 0,1.tìm quãng đường dài nhất vật đi lên được trên dốc . g=10m/s2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1 :một viên bi có khối lượng m=200g rơi tự do từ cửa sổ 1 căn nhà cao 5m xuống mặt sàn đất nằm ngang , sao va chạm viên bi bật theo hướng cũ với vận tốc có độ lớn bằng 80% độ lớn của vận tốc lúc trước va chạm . g=10m/s2.
a. tính độ lớn biến thiên động lượng
b.thời gian v/c giữa bi và sàn là 0,1 .tinh lực mà sàn td lên bi (dl 2 newton)
bảo toàn cơ năng
[tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
bảo toàn động luongj cho bi ngay svc
[tex]m.v=\Delta p-m.v.\frac{80}{100}[/tex]
=> dp
[tex]\Delta p=F.t[/tex]
=> F
Câu 2: một người kéo một vật có KL bằng 60kg trượt trên mặt sàn nhà bằng 1 sợi dây có phương ngang 45 độ, lực tác dụng lên dây là 150 N và xét vật di chuyển 15m, hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0,1. tính công lực kéo và lực ma sát . lấy g=10m/s2, cos a= sin a=0,707
công lực kéo
[tex]Ak=Fk.s.cos(Fk,s)[/tex]
[tex]N=mg-F.sin\alpha[/tex]
[tex]Ams=\mu .N.cos180[/tex]
Câu 3 thả rơi tự do 1 vật có kl = 0,3 kg từ điểm O cách mặt đất 25m . khi rơi đến điểm N có động năng gấp 4 lần thế năng . chọn mốc thế năng tại mặt đất và bỏ qua sức cản kk.lấy g=10m/s2
a.tính cơ năng của vật tại O
b.tìm khoảng cách ON
a) [tex]W=mgh[/tex]
b) bảo toàn cơ năng
[tex]W=4Wt+Wt=5mgh'[/tex]
=> h'
câu 4 : 1 vật có kl m chuyển động với vận tốc 10m/s thì lên một góc a =30 độ so với mp ngang. hệ số ms giữa vật và dốc là 0,1.tìm quãng đường dài nhất vật đi lên được trên dốc . g=10m/s2
biến thiên cơ năng
[tex]mg.h-\frac{1}{2}mv^{2}=-\mu mg.s.cos\alpha[/tex]
h=s.sin30
 
Top Bottom