DL gay luxac, GT đẳng áp

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Muốn biết là khí gì thì bạn phải biết trọng lượng riêng của 1 mol khí là bao nhiêu.

Ta luôn có PT

P.V = n.R.T

Áp dụng vào trường hợp này, sau khi đun, thể tích bình là V = 1l, áp suất là 16,62.10^5 Pa. T = 127 + 273 độ K, vậy bạn hoàn toàn thay số tính được số mol n.

Tính được n rồi, mà có trọng lượng khối khí là m nên bạn sẽ tính được trọng lượng mol và biết nó là khí gì.
 
Top Bottom