Toán 10 ĐKXĐ CỦA PHƯƠNG TRÌNH

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. ĐK của phương trình :[tex]\frac{1}{\sqrt{x}} + \sqrt{x^{2}-1} = 0[/tex]
[TEX]A[/TEX]. [tex]x\geq 0[/tex]
[TEX]B[/TEX].[tex]x > 0[/tex]
[TEX]C[/TEX].[tex]x> 0 ; x^{2}-1\geq 0[/tex]
[TEX]D[/TEX].[tex]x\geq 0; x^{2}-1> 0[/tex]
2. Tập [tex]n_{o}[/tex] của phương trình : [tex]\sqrt{x^{2}-2x} = \sqrt{2x - x^{2}}[/tex] :
[TEX]A[/TEX]. [tex]T = \begin{Bmatrix} 0 \end{Bmatrix}[/tex]
[TEX]B[/TEX]. [tex]T = \phi[/tex]
[TEX]C[/TEX] [tex]T = \begin{Bmatrix} 0;2 \end{Bmatrix}[/tex]
[TEX]D[/TEX] [tex]T= \begin{Bmatrix} 2 \end{Bmatrix}[/tex]
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. C
2. C.
1. ĐK của phương trình :[tex]\frac{1}{\sqrt{x}} + \sqrt{x^{2}-1} = 0[/tex]
[TEX]A[/TEX]. [tex]x\geq 0[/tex]
[TEX]B[/TEX].[tex]x > 0[/tex]
[TEX]C[/TEX].[tex]x> 0 ; x^{2}-1\geq 0[/tex]
[TEX]D[/TEX].[tex]x\geq 0; x^{2}-1> 0[/tex]
2. Tập [tex]n_{o}[/tex] của phương trình : [tex]\sqrt{x^{2}-2x} = \sqrt{2x - x^{2}}[/tex] :
[TEX]A[/TEX]. [tex]T = \begin{Bmatrix} 0 \end{Bmatrix}[/tex]
[TEX]B[/TEX]. [tex]T = \phi[/tex]
[TEX]C[/TEX] [tex]T = \begin{Bmatrix} 0;2 \end{Bmatrix}[/tex]
[TEX]D[/TEX] [tex]T= \begin{Bmatrix} 2 \end{Bmatrix}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. ĐK của phương trình :[tex]\frac{1}{\sqrt{x}} + \sqrt{x^{2}-1} = 0[/tex]
[TEX]A[/TEX]. [tex]x\geq 0[/tex]
[TEX]B[/TEX].[tex]x > 0[/tex]
[TEX]C[/TEX].[tex]x> 0 ; x^{2}-1\geq 0[/tex]
[TEX]D[/TEX].[tex]x\geq 0; x^{2}-1> 0[/tex]
2. Tập [tex]n_{o}[/tex] của phương trình : [tex]\sqrt{x^{2}-2x} = \sqrt{2x - x^{2}}[/tex] :
[TEX]A[/TEX]. [tex]T = \begin{Bmatrix} 0 \end{Bmatrix}[/tex]
[TEX]B[/TEX]. [tex]T = \phi[/tex]
[TEX]C[/TEX] [tex]T = \begin{Bmatrix} 0;2 \end{Bmatrix}[/tex]
[TEX]D[/TEX] [tex]T= \begin{Bmatrix} 2 \end{Bmatrix}[/tex]
1. C
2) ĐKXĐ: [tex]\left\{\begin{matrix} x^2-2x\geq 0\\ 2x-x^2\geq 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x^2-2x=0\Rightarrow x=0,or,x=2[/tex]
 
Top Bottom