Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Xin chào ạ, có thể giúp em giải được không ạ, em đang cần gấp trong tuần này ❤
Câu 1:
a. Thực hiện phép tính:
(x^3 + 4x^2 - x - 4): (x+4)
Câu 2:
a. Rút gọn biểu thức:
A = [tex](2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : 3x-x^2/ 2x^2-x^3[/tex]
(với x khác 0; x khác 2, -2; x khác 3)
Câu 3:
a, Tìm x biết [tex](x+2)^2 + (x-8) (x+2) = 0[/tex]
b. Tính GT biểu thức, biết:
B = [tex](x+y)(x^2 - xy + y^2)[/tex] - [tex]y^3[/tex]
tại x = 10; y = 2019.
Câu 4: Cho tam giác ABC cân tại A, đường trung tuyến AM. Gọi K là điểm đối xứng M qua I.
a. CM: IM//AB và tứ giác AMCK là hình chữ nhật
b. Tứ giác AKMB là hình gì? Vì sao?
c. Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì AMCK là hình vuông.
Câu 5:
a. Tìm GT lớn nhất của biểu thức:
P = -x^2 + 4x + 9
b. Cho 3 số x,y,z thỏa mãn:
x^2 + 2y + 1= y^2 + 2z +1= z^2 + 2x +2=0
Tính GT của BT: Q= x^26 + y^12 + z^2019
Câu 1:
a. Thực hiện phép tính:
(x^3 + 4x^2 - x - 4): (x+4)
Câu 2:
a. Rút gọn biểu thức:
A = [tex](2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : 3x-x^2/ 2x^2-x^3[/tex]
(với x khác 0; x khác 2, -2; x khác 3)
Câu 3:
a, Tìm x biết [tex](x+2)^2 + (x-8) (x+2) = 0[/tex]
b. Tính GT biểu thức, biết:
B = [tex](x+y)(x^2 - xy + y^2)[/tex] - [tex]y^3[/tex]
tại x = 10; y = 2019.
Câu 4: Cho tam giác ABC cân tại A, đường trung tuyến AM. Gọi K là điểm đối xứng M qua I.
a. CM: IM//AB và tứ giác AMCK là hình chữ nhật
b. Tứ giác AKMB là hình gì? Vì sao?
c. Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì AMCK là hình vuông.
Câu 5:
a. Tìm GT lớn nhất của biểu thức:
P = -x^2 + 4x + 9
b. Cho 3 số x,y,z thỏa mãn:
x^2 + 2y + 1= y^2 + 2z +1= z^2 + 2x +2=0
Tính GT của BT: Q= x^26 + y^12 + z^2019