Toán 8 ĐKST 8

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải chi tiết hộ em với ạ!
Câu 1: Rút gọn đa thức
a. 3x (4x + 1) - 6x (2x - 1)
b. (2x - 1)^2 - 4 (x + 2)( x - 2)

Câu 2: Phân tích đa thức thành nhân tử
1.a. 2x^3 + 6xy - x^2z - 3yz
b. x^2 - 2x - y^2 + 1

2. 35^2 + 65^2 + 70 . 65 - 10^2

Câu 3:
a. 2x (2x + 2) - 4x (x - 2) = 12
b. 2x (x - 3) - 4x + 12 = 0

Câu 4: Cho tam giác ABC cân tại A, AM là đường trung tuyến. Gọi I là trung điểm của AB, N là điểm đối xứng với M qua I.
a. Nếu AM = 6cm, BC = 16cm. Tính AB
b. Chứng minh tứ giác AMBN là HCN

Câu 5
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB < AC. D là trung điểm của BD, BC, CD.
a. CM DEMN là hình bình hành
(CM = 3 cách, đã làm cách: EN//DB MN//DC)
b. CMR AEMN là hình thang cân (đã CM xong)
c. Xác định vị trí của D để DMNE là hình chữ nhật

Câu 6:
Cho hình thang cân ABCD (AB//CD; AB<CD). Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của AB, BC, CD, DA
a. CM tứ giác MNQP là hình thoi (đã CM xong)
b. Gọi I, K lần lượt là trung điểm của AC, BD. CM IK là tia phân của góc MIP (đã CM xong)
c. Cho AB = 4cm, CD = 10cm, MP = 4cm. Tính chu vi tứ giác ABCD, MIPK
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Câu 1:
a. $3x (4x + 1) - 6x (2x - 1) \\
=12x^2+3x-12x^2+6x \\
=9x$

b. $(2x - 1)^2 - 4 (x + 2)( x - 2) \\
= (2x)^2-2.2x.1+1^2-4(x^2-2^2) \\
= 4x^2-4x+1 -4(x^2 - 4) \\
= 4x^2-4x+1-4x^2+16 \\
=-4x+17$

Câu 2: Phân tích đa thức thành nhân tử
1. b. $x^2 - 2x - y^2 + 1 \\
= (x-1)^2 - y^2 \\
=(x-1-y)(x-1+y) \\
=(x-y-1)(x+y-1)$

2. $35^2 + 65^2 + 70 . 65 - 10^2 \\
= (35^2+2 . 35 . 65 +65^2)-10^2 \\
=(35+65)^2-10^2 \\
= 100^2-10^2 \\
= (100-10)(100+10) \\
=90.110 = 9900$


Câu 3:
a. $2x (2x + 2) - 4x (x - 2) = 12 \\
4x^2+4x-4x^2+8x-12=0 \\
12x-12=0 \\
x=1$
b. $2x (x - 3) - 4x + 12 = 0 \\
2x(x-3)-4(x-3)=0 \\
(2x-4)(x-3)=0 \\
\left[\begin{matrix}
2x-4=0 \\ x-3=0
\end{matrix}\right. \\
\left[\begin{matrix}
x=2 \\ x=3
\end{matrix}\right.
$
 
Top Bottom