Toán 7 ĐK tam giác là tam giác đều

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
24
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác [imath]A B C[/imath] vuông tại [imath]A[/imath]. Kẻ [imath]B I[/imath] là tia phân giác của góc [imath]A B C(I \in A C)[/imath].
Kẻ ID vuông góc với [imath]\mathrm{BC}[/imath] tại [imath]\mathrm{D}[/imath], tia DI cắt tia [imath]\mathrm{BA}[/imath] tại [imath]\mathrm{E}[/imath].
a) Chứng minh [imath]\mathrm{AB}=\mathrm{BD}[/imath].
b) Chứng minh tam giác BEC cân.
c) Cho [imath]A B=6 \mathrm{~cm} ; \mathrm{BC}=10 \mathrm{~cm}[/imath]. Tính độ dài [imath]\mathrm{DE}[/imath].
d) Tam giác [imath]A B C[/imath] cần thêm điều kiện gì để tam giác BEC là tam giác đều?
Cần gấp câu D ai giúp mình với !!!!!!!!!
 

Attachments

  • kk.jpg
    kk.jpg
    35 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Để [imath]BEC[/imath] là tam giác đều thì [imath]\widehat{EBC}=60^{\circ}[/imath] (do BEC là tam giác cân _ chứng minh ở câu b)
Do đó ABC là tam giác vuông tại A có góc [imath]\widehat{ABC}=60^{\circ}[/imath] thì [imath]BEC[/imath] là tam giác đều

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức toán 7
 
Top Bottom