X3/3 -(m-2)X2+(4m-18)X+12 tjm m de hs nb tren (0,1)
P paprongchet 15 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. X3/3 -(m-2)X2+(4m-18)X+12 tjm m de hs nb tren (0,1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. X3/3 -(m-2)X2+(4m-18)X+12 tjm m de hs nb tren (0,1)
H hoan1793 15 Tháng tám 2012 #2 Cách làm chung cho dạng bài này nhé bạn tìm y' =0 xét xem nghiệm nào lớn bé tống nó vào bảng biến thiên qua ycbt gò ép nó vào là được
Cách làm chung cho dạng bài này nhé bạn tìm y' =0 xét xem nghiệm nào lớn bé tống nó vào bảng biến thiên qua ycbt gò ép nó vào là được
N nguyenbahiep1 15 Tháng tám 2012 #3 [TEX]y' = x^2 -2(m-2)x+4m-18[/TEX] vì hệ số của [TEX]x^2[/TEX] dương cho nên muốn hàm số nghịch biến trên đoạn (0,1) ta cần điều kiên [TEX]\left{\begin{ \Delta'>0}\\{ 0< x_1 < x_2 < 1}[/TEX] [TEX]\left{\begin{ m^2-4m+4 -4m+18 > 0}\\{ 2(m-2) > 0}\\{4m-18 > 0}\\ {x_1+x_2 -2 < 0}\\{(x_1-1)(x_2-1) > 0}[/TEX] [TEX]\left{\begin{m : R}\\{ m> 2}\\{m > \frac{9}{2}}\\ {m<3}\\{(x_1-1)(x_2-1) > 0}[/TEX] Không có giá trị nào của m thỏa mãn
[TEX]y' = x^2 -2(m-2)x+4m-18[/TEX] vì hệ số của [TEX]x^2[/TEX] dương cho nên muốn hàm số nghịch biến trên đoạn (0,1) ta cần điều kiên [TEX]\left{\begin{ \Delta'>0}\\{ 0< x_1 < x_2 < 1}[/TEX] [TEX]\left{\begin{ m^2-4m+4 -4m+18 > 0}\\{ 2(m-2) > 0}\\{4m-18 > 0}\\ {x_1+x_2 -2 < 0}\\{(x_1-1)(x_2-1) > 0}[/TEX] [TEX]\left{\begin{m : R}\\{ m> 2}\\{m > \frac{9}{2}}\\ {m<3}\\{(x_1-1)(x_2-1) > 0}[/TEX] Không có giá trị nào của m thỏa mãn
P paprongchet 15 Tháng tám 2012 #4 X1+X2-2<0va (x1-1)(x2-1)>0 caj nay taj sao co****************************?? Last edited by a moderator: 15 Tháng tám 2012
T truongduong9083 15 Tháng tám 2012 #5 Chào bạn Do $x_1<1; x_2<1$ $\Rightarrow x_1+x_2 < 2; (x_1-1)(x_2-1)> 0$ nhé