Toán 12 $\displaystyle\int_0^2 f(x)\, \mathrm{d}x=7$. Tính $\displaystyle\int_0^1 f(2x)\, \mathrm{d}x$

TyhLinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
40
43
21
19
Hải Dương
THPT
  • Like
Reactions: minhtan25102003

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
Câu 1:

$I=\int_{0}^{1}f(2x)dx=\dfrac{1}{2}\int_{0}^{1}f(2x)d(2x)$

Đặt $t=2x$ thì $I=\dfrac{1}{2}\int_{0}^{2}f(t)d(t)=\dfrac{1}{2}\int_{0}^{2}f(t)d(t)=\dfrac{7}{2}$

Câu 2:

$I=\int_{0}^{2}f(\dfrac{x}{2})dx=2\int_{0}^{2}f(\dfrac{x}{2})d(\dfrac{x}{2})$

Đặt $t=\dfrac{x}{2}$ thì $I=2\int_{0}^{1}f(t)d(t)=2.9=18$

Câu 3:
Tích phân 2 vế đề bài cho:

$\int_{0}^{\pi}f(x)dx+\int_{0}^{\pi}f(\pi-x)dx=\int_{0}^{\pi}cos2x.dx\Leftrightarrow \int_{0}^{\pi}f(x)dx-\int_{0}^{\pi}f(\pi-x)d(\pi-x)=0$

$\Leftrightarrow \int_{0}^{\pi}f(x)dx-\int_{\pi}^{0}f(t)d(t)=0 \Leftrightarrow 2\int_{0}^{\pi}f(x)dx=0 \Leftrightarrow \int_{0}^{\pi}f(x)dx=0$

Có chỗ nào thắc mắc cậu hỏi lại nhé :p
 
Top Bottom