Định nghĩa về hai đồ thị tiếp xúc nhau là gì?

S

syro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một thắc mắc. Từ trước tới giờ, 2 đồ thị tiếp xúc với nhau thường có dấu hịêu là 2 đồ thị đó có một điểm chung. NHưng hôm vừa rồi mình làm một bài sự tiếp xúc của một đồ thị hàm bậc 4 với một đường thẳng--> chắc chắc là phải có 2 điểm chung. Như vậy thì khái niệm 2 đồ thị tiếp xúc nhau là gì? Ai biết chỉ mình với !
 
V

vodichhocmai

Mình có một thắc mắc. Từ trước tới giờ, 2 đồ thị tiếp xúc với nhau thường có dấu hịêu là 2 đồ thị đó có một điểm chung. NHưng hôm vừa rồi mình làm một bài sự tiếp xúc của một đồ thị hàm bậc 4 với một đường thẳng--> chắc chắc là phải có 2 điểm chung. Như vậy thì khái niệm 2 đồ thị tiếp xúc nhau là gì? Ai biết chỉ mình với !

[TEX]y=f(x)\ \va\ \ g(x)[/TEX]

[TEX]f(x)[/TEX] tiếp xúc với [TEX]g(x)[/TEX] khi và chỉ khi .

[TEX]\left{f(x)=g(x)\\f'(x)=g'(x)[/TEX]

hay nói cách khác là ngay chổ đó nó có nghiệm chung và hệ số góc của chúng tại đó thì bằng nhau.
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom