Định m

H

huytran030994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy a chị giúp giùm e mấy bài này nhé
1/ định m để hàm số đạt cực trị tại x.Khi đó x là cực đại hay cực tiểu
y= msinx+1/3 *sin2x, x= pi/3
2/ tìm a.b để các cực trị của hàm số y= 5/2*a^2*x^3+2ax^2-9x+b đều là những số dương và x=-5/9 là điểm cực đại
 
Last edited by a moderator:
A

almond28

Bài 1: có [tex]y'=mcosx+\frac{2}{3}cos2x[/tex]
để hàm số đạt cực trị tại [tex] x=\frac{\pi}{3} \Leftrightarrow y'=mcos\frac{\pi}{3}+\frac{2}{3}cos (2\pi/3)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]m=\frac{2}{3}[/tex]

Bài 2:mình k hiểu đề lắm, sao có cực đại tại x=-5/9 rồi lại có thể có các cực trị là các số dương
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom