Định m để PT thỏa nghiệm !

H

hoactieubui

Tìm m để pt sau có 2 nghiệm trái dấu :
[TEX]8^x + 4^x+m.2^x+3=0[/TEX]
Tacó pt <=> 2^(3x)+2^(2x)+m2^x+3=0
Đặt t=2^x ta được t^3+t^2+mt+3=0

xét hàm số y= t^3+t^2+mt+3
để có 2 no trái dấu thì ta có hệ pt
y(CĐ)*y(CT)=0
x(CĐ)*x(CT)<0:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
mọi ng xem rồi góp ý cho Linh nha.
♥ Đôi khi...con người ta cần dừng lại...dừng lại để rồi bước đi nhanh hơn...
♥ Đôi khi...con người ta phải buông tay...cần cho đi để rồi có nhièu hơn...
♥ Đôi khi...con người ta cần khóc...khóc thật lớn để rồi cười thật to...
♥ Đôi khi...con người ta cần một mình...một mình để biết có nhau là quan trọng đến thế nào….
 
Top Bottom