Đinh m để pt sau có nghiệm thực !!!!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tìm m để pt có 2 nghiệm thực phân biệt:
[tex]x+m=m\sqrt{x^2+1}[/tex]
2)Tìm m để pt sau có nghiệm:
[tex]mx-\sqrt{x-3}=m+1[/tex]
3)Tìm m để hệ pt:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x-my=1\\mx+y=1\end{array} \right.[/tex]
định m để hẹ có nghiệm (x,y) thỏa [tex]x.y<0[/tex]
 
H

hoansm

1)Tìm m để pt có 2 nghiệm thực phân biệt:
[tex]x+m=m\sqrt{x^2+1}[/tex]
2)Tìm m để pt sau có nghiệm:
[tex]mx-\sqrt{x-3}=m+1[/tex]
3)Tìm m để hệ pt:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x-my=1\\mx+y=1\end{array} \right.[/tex]
định m để hẹ có nghiệm (x,y) thỏa [tex]x.y<0[/tex]
Câu 1 giống câu 2 dùng phương pháp cô lập m rồi lập bảng biến thiên
Câu 3 thi dùng phương pháp thế=> nghiem x,y theo m=> x,y chi la phương trình 1 ẩn theo m=> tim dcj khoảng của m
 
B

boygt_2133

1)Tìm m để pt có 2 nghiệm thực phân biệt:
[tex]x+m=m\sqrt{x^2+1}[/tex]
2)Tìm m để pt sau có nghiệm:
[tex]mx-\sqrt{x-3}=m+1[/tex]
3)Tìm m để hệ pt:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x-my=1\\mx+y=1\end{array} \right.[/tex]
định m để hẹ có nghiệm (x,y) thỏa [tex]x.y<0[/tex]
toàn bài cơ bản.
bài 2 fm=fx
toàn bài cơ bản.
bài 2 fm=fxtoàn bài cơ bản.
bài 2 fm=fx
 
Top Bottom