H 
		
                       
                hoangkhanghoang
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Cho [tex]y = \frac{x^2 + x + 1}{x+1}[/tex]
và (d) : y = 2x + m.
-Chứng minh f(x) cắt (d) tại 2 điểm phân biệt M,N. Đinh m để khoảng MN ngắn nhất
Mình cho giao 2 pt f(x) = (d) . đk x \neq -1
-x^2 -(m+1)x - (m+1) = 0 (hix, bị lỗi code nên mình để kiểu thô)
[tex]\large\Delta = m^2 - 2m - 3 > 0 (a.c < 0)[/tex]
<=> m < -1 v m > 3
Gọi M(x1; 2x1 + m) N(x2; 2x2 + m) là tọa độ 2 giao điểm
MN = [tex]\sqrt{(x2 - x1)^2 + (2x2-2x1)^2}[/tex]
= [tex]\sqrt{(x2 + x1)^2 -4x1x2}[/tex] (*)
Viet: x1+x2 = -(m+1); x1.x2 =( m+1)
Thay vào (*)
<=> [tex]\sqrt{[-(m + 1)]^2 -4(m+1)}[/tex]
<=> [tex]\sqrt{m^2 + 2m + 1 -4m - 4}[/tex]
<=> [tex]\sqrt{(m^2 - 2m + 4) - 7}[/tex]
<=> [tex]\sqrt{(m-2)^2 - 7}[/tex] = g(x)(**)
Mình xet tiếp (**) có nghĩa khi g(x) >= 0 hay sao ah?
Tới đây thì tắt luôn, thấy cấn cấn sao ấy
Ai giải giúp mình bài này với.
			
			và (d) : y = 2x + m.
-Chứng minh f(x) cắt (d) tại 2 điểm phân biệt M,N. Đinh m để khoảng MN ngắn nhất
Mình cho giao 2 pt f(x) = (d) . đk x \neq -1
-x^2 -(m+1)x - (m+1) = 0 (hix, bị lỗi code nên mình để kiểu thô)
[tex]\large\Delta = m^2 - 2m - 3 > 0 (a.c < 0)[/tex]
<=> m < -1 v m > 3
Gọi M(x1; 2x1 + m) N(x2; 2x2 + m) là tọa độ 2 giao điểm
MN = [tex]\sqrt{(x2 - x1)^2 + (2x2-2x1)^2}[/tex]
= [tex]\sqrt{(x2 + x1)^2 -4x1x2}[/tex] (*)
Viet: x1+x2 = -(m+1); x1.x2 =( m+1)
Thay vào (*)
<=> [tex]\sqrt{[-(m + 1)]^2 -4(m+1)}[/tex]
<=> [tex]\sqrt{m^2 + 2m + 1 -4m - 4}[/tex]
<=> [tex]\sqrt{(m^2 - 2m + 4) - 7}[/tex]
<=> [tex]\sqrt{(m-2)^2 - 7}[/tex] = g(x)(**)
Mình xet tiếp (**) có nghĩa khi g(x) >= 0 hay sao ah?
Tới đây thì tắt luôn, thấy cấn cấn sao ấy
Ai giải giúp mình bài này với.
			
				Last edited by a moderator: 
			
		
	
								
								
    
		
	
								
								
							 
				
		