Định m để hàm số không cắt Ox

Q

quyenuy0241

y=[TEX]\frac{(2m-1)x - m^2}{\frac{x-1}[/TEX] (chổ [?] là ko có gì hết á, tại viết nó ra vậy)
Định m để hàm số không cắt Ox? (mình ko biết đk cho pt này vn ai chỉ giúp)


điều kiện xác định [tex] x \neq 1[/tex]

Phương trình hoành độ giao điểm :

[tex]\frac{(2m-1)x - m^2}{\frac{x-1}=0 [/tex] Để không cắt ox thì Phương trình này vô nghiệm thì pt (2m-1)x-m^2=0 phải có nghiệm =1

suy ra m thỏa mãn nghiệm :m^2-2m+1=0 nên m=1
 
R

rules

èo dễ thế mà ko biết, cho tớ hỏi thêm bài nữa
y=[TEX]\frac{x^2 - 4mx + 5m}{x - 2}[/TEX]
tìm tất cả các giá trị m để đồ thị có 2 điểm phân biệt đối xứng nhau qua O(0;0)
Đs là m<0 v m>1/2 ; m# 4/3 . Sao mình làm đc có cái m# 4/3 à còn mấy cái kia ra ko đúng @-)
 
T

tiger3323551

[tex]\left\begin\{x_{0}=-x\\{y(x_{0})=-y(x)}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\{x_{0}=-x\\{2x^2_{0}+8mx_{0}+10m=0}[/tex]
và y(2)#0
 
Top Bottom