

ai giúp mình giải bài này với
[tex]y\doteq\frac{x^{2}-\left ( m+1 \right )+2m-1}{x-m}[/tex]
định m để hàm số giảm trên (-1;1)
[tex]y\doteq\frac{x^{2}-\left ( m+1 \right )+2m-1}{x-m}[/tex]
định m để hàm số giảm trên (-1;1)
Thực ra mình ngại đạo hàm bạn ạ nếu bạn nghe mình HD không hiểu thì bạn ghi kết quả đạo hàm ra đây mình full tiếp nhéai giúp mình giải bài này với
[tex]y\doteq\frac{x^{2}-\left ( m+1 \right )+2m-1}{x-m}[/tex]
định m để hàm số giảm trên (-1;1)
đề thiếu x chỗ ..-(m+1).. trên tử ấyai giúp mình giải bài này với
[tex]y\doteq\frac{x^{2}-\left ( m+1 \right )+2m-1}{x-m}[/tex]
định m để hàm số giảm trên (-1;1)
thêm x vào rồi full điđề thiếu x chỗ ..-(m+1).. trên tử ấy
bài này ko cô lập m đcThực ra mình ngại đạo hàm bạn ạ nếu bạn nghe mình HD không hiểu thì bạn ghi kết quả đạo hàm ra đây mình full tiếp nhé
+đạo hàm y'
+đề cho giảm trên(-1,1)=>hàm số nghịch biến trên (-1,1) tức y'<0
+bạn cô lập m và biện luận theo max ,min nhé
@my pen làm thử bài này đi
đạo hàm = bn hả lybài này ko cô lập m đc
đạo hàm = bn hả ly
ko hiểuhơ hơ tự dưng thấy sao nó lại để đề như vậy
[tex]\rightarrow (x-m)^{2}-m+1<0\rightarrow (x-m)^{2}< m-1\rightarrow -\sqrt{m-1}+m=-1[/tex]
đã sửako hiểu
ko hiểu
giảm tức nghịch biến sao lại cho tử>0 nếu vậy đb là tăng rùiơ hơ mà rối quá để nghĩ đã
mai mình trả lời bài này sau
chắc là đúng hihi
uk người ta mới sửa cmt rồi ko đọc lại àgiảm tức nghịch biến sao lại cho tử>0 nếu vậy đb là tăng rùi
sửa nhanh quá đọc ko kịp ýuk người ta mới sửa cmt rồi ko đọc lại à
p/s chụp fb nhé
Hình như chị pen tính y' nhầm hay sao ấy cô Linh ơiđáp án KO có m nhé
+bạn xét tính liên tục =>m không liên tục tại(-1,1)
=>[tex]\left\{\begin{matrix} f(-1) \leq 0& & \\ f(1)\leq 0& & \end{matrix}\right.[/tex]
và m không thuộc (-1,1)
anh đạo hàm xem bao nhiêu đi chứ em chưa học đạo hàmHình như chị pen tính y' nhầm hay sao ấy cô Linh ơi
Dạ cháu đem lên trường hỏi cô thì cô bảo hình như đạo hàm tử số ra x^2-2x-m^2-3m+1 hay sao ấy cô Linh ạ, cháu chưa học tới bài bình phương nên ko biết làm tiếp ra sao cảanh đạo hàm xem bao nhiêu đi chứ em chưa học đạo hàm)
Bình phương cháu cũng chịu thôi để chủ topic tự dựa vào mà làm ạDạ cháu đem lên trường hỏi cô thì cô bảo hình như đạo hàm tử số ra x^2-2x-m^2-3m+1 hay sao ấy cô Linh ạ, cháu chưa học tới bài bình phương nên ko biết làm tiếp ra sao cả![]()
mấy bạn kiểm tra y' lại với....thấy đúng mà...Hình như chị pen tính y' nhầm hay sao ấy cô Linh ơi