Định m để có pttt

S

suny94

Cho y = x^3 + (1-2m)x^2 + (2-m)x + m + 2
định m để đồ thị hs có tiếp tuyến tạo vs dt d: x + y + 7 = 0 góc @ biết cos@ = 1/căn26
cám ơn mấy pro nhìu

Bạn nhầm yêu cầu đề bài rồi. Phải là cho m và viết pttt chứ tạo với đt..........chứ
 
C

cybernaut9x

Cho y = x^3 + (1-2m)x^2 + (2-m)x + m + 2
định m để đồ thị hs có tiếp tuyến tạo vs dt d: x + y + 7 = 0 góc @ biết cos@ = 1/căn26
cám ơn mấy pro nhìu

Bạn nhầm yêu cầu đề bài rồi. Phải là cho m và viết pttt chứ tạo với đt..........chứ
ko có nhầm đâu, nếu cho m thì nó chỉ cho 1 trong 2 là dt d or cos@ mà thui
 
S

suny94

Cos @ = 1/ căn26 \Rightarrow tan@ =5
| (k-a)/(1+ka) |= 5
Với a= -1 (hsg của đt d)
\Rightarrow | (k+1)/(1-k) | = 5
\Rightarrow k= 3/2 hoặc k= 2/3
Ta có:
y'= 3x^2 + 2(1-2m)x +2-m
y'=k
\Rightarrow 3x^2 + 2(1-2m)x +2-m= 3/2 (*)
hoặc
3x^2 + 2(1-2m)x +2-m= 2/3(**)
giải delta của (*) và (**) cho delta \geq0 ta được ĐK của m.
 
Top Bottom