[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex](P):y=-x^2+2x+3[/tex].
a) Chứng minh rằng đường thẳng [tex](d):y=mx[/tex] luôn cắt [tex](P)[/tex] tại hai điểm phân biệt [tex]M,N[/tex].
b) Với giá trị nào của [tex]m[/tex] thì hai tiếp tiếp của [tex](P)[/tex] tại [tex]M,N[/tex] vuông góc nhau.
Mọi người giải giúp mình câu b với. Mình dùng cả định lí Pytago và tích hệ số góc bằng -1 vẫn không ra.
a) Chứng minh rằng đường thẳng [tex](d):y=mx[/tex] luôn cắt [tex](P)[/tex] tại hai điểm phân biệt [tex]M,N[/tex].
b) Với giá trị nào của [tex]m[/tex] thì hai tiếp tiếp của [tex](P)[/tex] tại [tex]M,N[/tex] vuông góc nhau.
Mọi người giải giúp mình câu b với. Mình dùng cả định lí Pytago và tích hệ số góc bằng -1 vẫn không ra.