định lý Wilson

T

trang_cute_28_12_91

ngu vay , cau nay de qua chang them tra loi
??.............................................................................................:eek:3.....................................................??
 
2

251295

- Tớ biết đó !!!

có ai biết về định lý Wilson và ứng dụng của nó ko?giúp mình với!

- Trả lời: Trong toán học, định lý Wilson phát biểu rằng: cho p là số tự nhiên lớn hơn 1, khi đó p là số nguyên tố, khi và chỉ khi (p-1)!+1 chia hết cho p.

Mở rộng với số nguyên dương n lẻ, n>1 và
S={[TEX]x \in \ Z|1 \leq x \leq n,UCLN(x,n)=UCLN(x+n,n)=1[/TEX]} thì [TEX] \prod_{x \in\ S} x\equiv1(mod{n})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom