Toán Định lý Viet

  • Thread starter nghecattho1610@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 421

C

chaudoublelift

Bạn tham khả tại ĐÂY <--- NHẤN VÀO
Chúc bạn học tốt!
ầy za, ông này =.=
người ta hỏi cách chứng minh mà

đây nè bạn ơi :D
Theo $Viet$ có:
$x_1+x_2=-\dfrac{b}{a}$ và $x_1.x_2=\dfrac{c}{a}$
Mà $a+b+c=0$ suy ra $-b=a+c$
thay vafp $x_1+x_2=\dfrac{c+a}{a}=1+\frac{c}{a}$
Bây giờ ta có hệ ptr`, giải hệ $x_1+x_2$ và $x_1.x_2$ ta được $x_1=1$ và $x_2=\dfrac{c}{a}$
tương tự vs những cái kia
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom