Định lý viét

H

hothehao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(m-1)x^2 - 2mx+m+4=0
a)C/M:phương trình luôn có nghiệm với mọi m
b)Tìm các giá trị để phương trình có tích hai nghiệm bằng 5, từ đó tính tổng hai nghiệm của phuương trình
c)Tìm một hệ thức liên hệ giữa hai nghiệm không phụ thuộc vào m
 
C

cry_with_me

ơ, đề có bị nhầm ko ạ


(m-1)x^2 - 2mx+m+4=0

bạn xem lại đề có bị nhầm dấu ko, nếu tính $\Delta$ = 12m + 16

ko thể kết luận pt luôn có nghiệm, xét tích ac cũng vậy ạ :(
 
Top Bottom