Toán 8 định lý talet

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la

Attachments

  • upload_2022-2-18_17-17-42.png
    upload_2022-2-18_17-17-42.png
    202.2 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
upload_2022-2-18_17-44-20.png
Kẻ $DG \parallel BK$
Áp dụng định lý talet trong tam giác $CBK$ ta có:
$\dfrac{KG}{KC} = \dfrac{BD}{BC} = \dfrac{3}4 \quad (1)$
Tương tự với tam giác $ADG$ ta có: $\dfrac{AK}{KG} = \dfrac{AE}{ED} = \dfrac{1}{2} \quad (2)$
Từ $(1)$ và $(2)$ suy ra : $\dfrac{AK}{KC} = \dfrac{3}8$

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D


TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Blacklead Gladys
Top Bottom