Toán 8 định lý talet

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC trên cạnh BC lấy điểm D sao cho DB/DC=1/2 Đường thẳng qua D song song với AB cắt AC ở E đường thẳng qua D song song với AC cắt AB tại F
a) so sánh tỉ số AF/AB và AE/AC
b) Gọi M là trung điểm của AC chứng minh EF//BM

Giups e bài này với ạ _ Cảm ơn nhiều:Chicken10:Chicken10
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Cho tam giác ABC trên cạnh BC lấy điểm D sao cho DB/DC=1/2 Đường thẳng qua D song song với AB cắt AC ở E đường thẳng qua D song song với AC cắt AB tại F
a) so sánh tỉ số AF/AB và AE/AC
b) Gọi M là trung điểm của AC chứng minh EF//BM


Giups e bài này với ạ _ Cảm ơn nhiều:Chicken10:Chicken10
[tex]DF//AC\Rightarrow \frac{AF}{AB}=\frac{DC}{BC}=\frac{2}{3}[/tex]
[tex]ED//AB \Rightarrow \frac{AE}{AC}=\frac{BD}{BC}=\frac{1}{3}[/tex]
b)
[tex]\frac{AE}{AM}=\frac{\frac{AC}{3}}{\frac{AC}{2}}=\frac{2}{3}=\frac{AF}{AB}\Rightarrow EF//BM[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bae Ryeo Wi
Top Bottom