Toán 8 định lý talet

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC trên cạnh BC lấy điểm D sao cho DB/DC=1/2 Đường thẳng qua D song song với AB cắt AC ở E đường thẳng qua D song song với AC cắt AB tại F
a) so sánh tỉ số AF/AB và AE/AC
b) Gọi M là trung điểm của AC chứng minh EF//BM


Giups e bài này với ạ _ Cảm ơn nhiều :meomun19:meomun19
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl

Nguyễn Hoàng Bách

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2020
3
1
6
18
Hải Dương
Trung Học Cơ Sở Ứng Hòe
Cho tam giác ABC trên cạnh BC lấy điểm D sao cho DB/DC=1/2 Đường thẳng qua D song song với AB cắt AC ở E đường thẳng qua D song song với AC cắt AB tại F
a) so sánh tỉ số AF/AB và AE/AC
b) Gọi M là trung điểm của AC chứng minh EF//BM


Giups e bài này với ạ _ Cảm ơn nhiều :meomun19:meomun19
hình tự vẽ
giải
a) có FD song song AC
theo ĐL ta lét có
AF/AB=DC/BC=2/3 (1)
Lại có : DE song song với AB
theo ĐL ta lét có :
BD/BC= AE/AC=1/3 (2)
từ (1) và (2) suy ra AF/AB<AE/EC
 
  • Like
Reactions: Bae Ryeo Wi
Top Bottom