

Cho tam giác ABC, lấy E thuộc BC sao co EC = 2BE, lấy F thuộc AB sao cho AF = 2 BF.
Chứng minh a) EF // AC
b) EF = 1/3 AC
c) AE cắt CF tại I. Chứng minh IE/AE = IF/CF = 1/4
d. Thay điều kiện EC = 2BE bằng đk AE, CF thứ tự là phân giác của góc A, C của tam giác ABC thì tam giác ABC phải có đk gì để EF // AC.
Cảm ơn ạ~


Chứng minh a) EF // AC
b) EF = 1/3 AC
c) AE cắt CF tại I. Chứng minh IE/AE = IF/CF = 1/4
d. Thay điều kiện EC = 2BE bằng đk AE, CF thứ tự là phân giác của góc A, C của tam giác ABC thì tam giác ABC phải có đk gì để EF // AC.
Cảm ơn ạ~


