Toán 8 Định lý Talet

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD, O là giao điểm của hai đường chéo AC và BD. Đường thẳng song song với BC qua O, cắt AB ở E và đường thẳng song song với CD qua O, cắt AD ở F
a) EF// BD
b) Từ O vẽ các đường thẳng song song với AB và AD, cắt BC và DC lần lượt tại G và H. Chứng minh hệ thức: CG. DH= BG. CH
 

zhinoz

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2018
17
34
6
21
Vĩnh Phúc
Trường THCS Vĩnh Tường
bạn tự vẽ hình nhé
a,Áp dụng định lí Ta lét :
OE // BC => AE/AB = AO/AC (1)
OF//CD => AO/AC = AF/AD (2)
(1)(2) => AE/AB = AF/AD
=> EF//BD (định lí Ta lét đảo)

b,Áp dụng định lí Ta lét :
CG/BG = CO/OA = CH/DH
=>CG.DH = BG.CH
:)
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom