Toán 8 Định lý Talet

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD, O là giao điểm hai đường chéo. Qua điểm I thuộc đoạn thẳng OB, vẽ đường thẳng song song với đường chéo AC, cắt các cạnh AB, BC và các tia DA, DC theo thứ tự tại các điểm M, N, P, Q
a) Chứng minh [tex]\frac{IM}{OA}=\frac{IB}{OB}[/tex] và [tex]\frac{IM}{IP}=\frac{IB}{ID}.\frac{OD}{OB}[/tex]
b) Chứng minh [tex]\frac{IM}{IP}=\frac{IN}{IQ}[/tex]
 
Top Bottom