Toán 8 Định lý Talet trong tam giác

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
a) Ta có: DF vuông góc AB, CE vuông góc AB => DF // CE => AF/AE=AD/AC => AD.AE = AC.AF
b) Ta có: EG // BD => AE/AB = AG/AD => AB.AG=AD.AE (1)
DF // CE => AF/AE = AD/AC => AC.AF=AD/AE (2)
Từ (1) và (2) => AB.AG=AC.AF => AF/AB=AG/AC => FG//BC
 
Top Bottom