Toán 8 Định lý Tales

Lạc Thiên Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2019
27
3
21
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, trên cạnh AB lấy điểm D sao cho AD=2DB. Qua D kẻ đường thẳng song song với BC và cắt AC tại E, qua E kẻ đường thẳng song song với AB cắt BC tại G. Tính giá tị biểu thức sau: [tex]\frac{AD}{AB}+\frac{CE}{EA}+\frac{BG}{BC}[/tex]
Em cảm ơn!
 

Attachments

  • upload_2020-3-8_9-59-22.gif
    upload_2020-3-8_9-59-22.gif
    43 bytes · Đọc: 17
  • upload_2020-3-8_9-59-22.gif
    upload_2020-3-8_9-59-22.gif
    43 bytes · Đọc: 15
  • upload_2020-3-8_9-59-43.gif
    upload_2020-3-8_9-59-43.gif
    43 bytes · Đọc: 19
  • upload_2020-3-8_9-59-43.gif
    upload_2020-3-8_9-59-43.gif
    43 bytes · Đọc: 15

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Ta có:AD=2DB=> AB=AD+DB=3DB=> AD/AB = 2DB/3DB=2/3
Xét tam giác ABC có DE//BC
=> AD/AB=AE/AC=2/3
=>AE = 2/3AC
EC=AC-AE= AC - 2/3AC = 1/3AC
CE/EA = (1/3AC)/(2/3AC) = 1/2
Xét tam giác ABC có EG//AB
BG/BC = AE/AC =2/3
=>AD/AB+CE/EA+BG/BC = 2/3 + 1/2 + 2/3 = 11/6
 
  • Like
Reactions: Lạc Thiên Trang
Top Bottom