Toán 8 Định lý Ta-lét

0979956782

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2020
51
38
26
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
a) Đề sai rồi em nhé
b) Qua A kẻ đường thẳng song song với BC cắt PM tại I
Áp dụng Talet ta có: $\dfrac{AI}{MC} = \dfrac{AN}{NC} = \dfrac{1}{3}$
$\iff \dfrac{AI}{\dfrac{1}{2}.BM} = \dfrac{1}{3}$
$\iff \dfrac{AI}{BM} = \dfrac{1}{6}$

Áp dụng định lí Talet ta có: $\dfrac{PA}{PB} = \dfrac{AI}{BM} = \dfrac{1}{6}$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom