Toán 8 Định lý Ta - lét

Let's try again !

Học sinh
Thành viên
5 Tháng sáu 2018
8
5
31
19
Hà Nội
THCS Tiền Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD. M là trung điểm của CD, E là giao điểm của MA và BD, F là giao điểm của MB và AC. Chứng minh:
a, EF // AB
b, Đường thẳng EF cắt AD và BC lần lượt tại H và N . Chứng minh : HE =EF=FN
c ,Cho : AB = 7,5 cm ; BC = 12 cm . Tính HN
( mik vẽ được hình và làm được câu a rùi nên các bạn chỉ cần đăng bài câu b và c thôi nha ! Thanks !)
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
image.jpg
Cho hình thang ABCD. M là trung điểm của CD, E là giao điểm của MA và BD, F là giao điểm của MB và AC. Chứng minh:
a, EF // AB
b, Đường thẳng EF cắt AD và BC lần lượt tại H và N . Chứng minh : HE =EF=FN
c ,Cho : AB = 7,5 cm ; BC = 12 cm . Tính HN
( mik vẽ được hình và làm được câu a rùi nên các bạn chỉ cần đăng bài câu b và c thôi nha ! Thanks !)
 
Top Bottom