Toán 8 Định lý Ta-let

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC và 3 đường phân giác AM, BN, CP cắt nhau tại O. 3 cạnh AB, BC, CA tỉ lệ với 4,7,5
a) Tính MC, biết BC=18cm
b) Tính AC biết NC-NA=3cm
c) Tính tỉ số OP/OC
d) CM: [tex]\frac{MB}{MC}.\frac{NC}{NA}.\frac{PA}{PB}=1[/tex]
e) CM:[tex]\frac{1}{AM}+\frac{1}{BN}+\frac{1}{CP}>\frac{1}{BC}+\frac{1}{CA}+\frac{1}{AB}[/tex]
Giúp mình câu d+e
@shorlochomevn@gmail.com
 

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
Cho tam giác ABC và 3 đường phân giác AM, BN, CP cắt nhau tại O. 3 cạnh AB, BC, CA tỉ lệ với 4,7,5
a) Tính MC, biết BC=18cm
b) Tính AC biết NC-NA=3cm
c) Tính tỉ số OP/OC
d) CM: [tex]\frac{MB}{MC}.\frac{NC}{NA}.\frac{PA}{PB}=1[/tex]
e) CM:[tex]\frac{1}{AM}+\frac{1}{BN}+\frac{1}{CP}>\frac{1}{BC}+\frac{1}{CA}+\frac{1}{AB}[/tex]
Giúp mình câu d+e
@shorlochomevn@gmail.com
ai giúp với, mình cần gấp :confused:
 
Top Bottom