T
thachsung_nh
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Chọn câu trả lời đúng.
Tính x trong trường hợp ở hình sau đây,
Biết RL // MN.
Bạn Giáp đã giải như sau
LN = SN - SL = 5,6
Vì RL // MN, theo định lí Ta-lét ta có:
hay
Suy ra . Bạn Thân đã giải như sau
Vì RL // MN, theo định lí Ta-lét ta có:
hay
Suy ra 8(10 + x) = 10.13,6
10 + x = 17
x = 17 -10
x = 7
Tính x trong trường hợp ở hình sau đây,
Biết RL // MN.
Bạn Giáp đã giải như sau
LN = SN - SL = 5,6
Vì RL // MN, theo định lí Ta-lét ta có:
hay
Suy ra . Bạn Thân đã giải như sau
Vì RL // MN, theo định lí Ta-lét ta có:
hay
Suy ra 8(10 + x) = 10.13,6
10 + x = 17
x = 17 -10
x = 7