Toán 8 Định lý Ta-lét và tính chất đường phân giác

narutochiori

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2019
5
3
6
19
Du học sinh
VINSCHOLL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A,biết AB=20 cm,AC=21 cm;a)Tính độ dài cạnh BC,b)Đường phân giác của góc A cắt cạnh BC ở D.Tính DB,DC;c)Qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC ở F,qua D kẻ đường thẳng song song AC cắt AB ở E.Tứ giac AEDF là hình gì :) thank cac ban comment trước nha cho mình hình nha
 

narutochiori

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2019
5
3
6
19
Du học sinh
VINSCHOLL
a) Áp dụng định lý pitago: BC=29 cm
b) AD là phân giác  => AB/AC = BD/CD
<=> AB/BD = AC/CD = (AB + AC)/(BD+ CD) = 41/BC = 41/29
=> 29AB = 41BD
<=> BD = 29AB/41 = 29.20/41=580/41
DC=BC-BD=29-580/41=609/41
c) Ta có DE // AC; DF // AB mà AB vuông góc với AC
=>Tứ giác AEDF là hình chữ nhật.
Tính diện tích AEDF =DE x DF cho mình hình nha
:rongcon15:rongcon16:rongcon32:rongcon31:rongcon8:rongcon35:rongcon9:rongcon4:rongcon40:rongcon49:meomun14:meohong9:meohong9:meohong9JFBQ00153070129A
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
a) Áp dụng định lý pitago: BC=29 cm
b) AD là phân giác  => AB/AC = BD/CD
<=> AB/BD = AC/CD = (AB + AC)/(BD+ CD) = 41/BC = 41/29
=> 29AB = 41BD
<=> BD = 29AB/41 = 29.20/41=580/41
DC=BC-BD=29-580/41=609/41
c) Ta có DE // AC; DF // AB mà AB vuông góc với AC
=>Tứ giác AEDF là hình chữ nhật.
Tính diện tích AEDF =DE x DF cho mình hình nha
:rongcon15:rongcon16:rongcon32:rongcon31:rongcon8:rongcon35:rongcon9:rongcon4:rongcon40:rongcon49:meomun14:meohong9:meohong9:meohong9JFBQ00153070129A
Ta có: ED//AC =>EB/AE=BD/DC=>EB/AB=BD/BC
Mà: đã biết AB, BD, BC thì tính được EB
Áp dụng định lí Py-ta-go vào tam giác BED , ta được : BD^2 = EB^2+ED^2
Đã biết BD và EB rồi thì tính được ED
Tương tự với DF=>diện tích AEDF =...
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom