Toán 8 Định lý Ta-Lét và tính chất đường phân giác

narutochiori

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2019
5
3
6
19
Du học sinh
VINSCHOLL

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC có BC=a, AB=b, AC=c, phân giác AD a)Tính độ dài BD,CD b)Tia phân giác BI của góc B cắt AD ở I; tính tỉ số AIID

Giải con B cho mình nha các bạn
Con A sắp xong rùi :)
a, AD là p/g góc A
suy ra:
[tex]\frac{AB}{AC}=\frac{BD}{DC}[/tex] hay
[tex]\frac{b}{c}=\frac{BD}{DC}[/tex] =>bDC=cBD
=>DC=cBD/b
BD=a-CBD/b
b, BI là p/g =>[tex]\frac{AI}{ID}=\frac{BA}{BD}hay \frac{AI}{ID}=\frac{b}{a-\frac{c}{b}BD}[/tex]
 
  • Like
Reactions: narutochiori

narutochiori

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2019
5
3
6
19
Du học sinh
VINSCHOLL
Cảm ơn bạn hiền nha thank kiuuuuuuuuuuuuuuuuu :)
thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
 
Top Bottom