Định lý Ta-lét và tính chất đường phân giác trong tam giác

V

vubopcity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :cho tam giác ABC trên BC lấy d sao cho BC=4BD điểm I thuộc đoạn AD sao cho 2AI=ID tính tỉ số AK:KC với K là giao BI và AC
Bài 2 :Cho tam giác ABC trung tuyến AM. Trên đoạn AM lấy điểm D sao cho 4AD=3MD. I là giao điểm CD và AB. Tính AI:IB
Bài 3:Cho hình bình hành ABCD. Trên CD lấy E sao cho CD=4DE. Gọi I là giao điểm của AE và BD. Tính DI: DB
 
Top Bottom