Toán 8 Định lý Ta-lét trong tam giác

0972087060

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng hai 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới học trước chủ đề này cách đây vài ngày thôi nên vẫn còn vài khúc mắc chưa rõ. Các bạn giúp mình bài toán này nhé!! Cảm ơn chân thành rất nhiều! <3
Cho tam giác ABC, đường trung tuyến AM. Gọi I là một điểm bất kì trên cạnh BC. Đường thẳng qua I song song với AC cắt AB ở K. Đường thẳng qua I song song với AB cắt AC và AM lần lượt ở D và E. Chứng minh DE = BK.
Thật ra thì mình cũng thử giải nhưng lại không ra được.:(
Mình cũng đã đưa ra các tỉ số chẳng hạn như : IK/AC = BK/AB ; ID/AB = IC/BC ; BK/AB = BI/BC ;

IE/AB = MI/MB. Sau đó thì mình bị bí......nếu bạn biết cách giải. Hãy giúp mình nhé! Mình chờ bạn. à nhân tiện làm quen luôn ha:p
:rongcon5 MinhThu;)
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
Mình mới học trước chủ đề này cách đây vài ngày thôi nên vẫn còn vài khúc mắc chưa rõ. Các bạn giúp mình bài toán này nhé!! Cảm ơn chân thành rất nhiều! <3
Cho tam giác ABC, đường trung tuyến AM. Gọi I là một điểm bất kì trên cạnh BC. Đường thẳng qua I song song với AC cắt AB ở K. Đường thẳng qua I song song với AB cắt AC và AM lần lượt ở D và E. Chứng minh DE = BK.
Thật ra thì mình cũng thử giải nhưng lại không ra được.:(
Mình cũng đã đưa ra các tỉ số chẳng hạn như : IK/AC = BK/AB ; ID/AB = IC/BC ; BK/AB = BI/BC ;

IE/AB = MI/MB. Sau đó thì mình bị bí......nếu bạn biết cách giải. Hãy giúp mình nhé! Mình chờ bạn. à nhân tiện làm quen luôn ha:p
:rongcon5 MinhThu;)
h1.png
h2.png

Nguồn: Internet
 
Top Bottom