Toán Định lý Ta-lét trong tam giác

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho biết [tex]\frac{AB'}{AB}= \frac{AC'}{AC}[/tex] (h.6)
2016-01-15_190650.jpg
Chứng minh rằng:
a) [tex]\frac{AB'}{B'B}=\frac{AC'}{C'C}[/tex] ;
b) [tex]\frac{BB'}{AB}=\frac{CC'}{AC} ;[/tex]
Hướng dẫn
: Áp dụng chất tính của tỉ lệ thức
Ai biết thì làm giúp mình với, mai là nộp rồi:r3 giải thích vì sao lại làm z giùm mình lun nha, chứ mình chép mà k hiểu gì hết cũng như k...
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Ta có: [tex]\frac{AB'}{AB}=\frac{AC'}{AC}\Rightarrow \frac{AB}{AC}=\frac{AB'}{AC'}[/tex]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[tex]\frac{AB}{AC}=\frac{AB'}{AC'}=\frac{AB-AB'}{AC-AC'}=\frac{BB'}{CC'}\\\Rightarrow \frac{AB'}{BB'}=\frac{AC'}{C'C};\frac{BB'}{AB}=\frac{CC'}{AC}(dpcm)[/tex]
 
Top Bottom