Toán 7 Định lý Pytago

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Hình đây nha! @shorlochomevn@gmail.com
Giúp mình nhanh... Mai nộp rồi đó ạ! View attachment 101772
chắt đùa cụ??? đề ghi góc B=80 độ....=-=
cụ làm theo cái hình nha...:)
bên ngoài tam giác ABC dựng tam giác ABE đều => góc EBD=90
dễ dàng chứng minh tam giác EAC=tam gác BAD (c.g.c)
=> BD=EC
-Xét tam giác BEC có góc B=90
=> EC^2=AB^2+ BC^2
=> AB^2 + BC^2= BD^2
mà AC ko thể = BC nên cụ chịu...chứng minh + BC^2 còn được....
mà nếu AB^2 + AC ^2 = BD^2
=> AB^2 + AD^2= BD^2 => góc BAD=90 (Pitago đảo) => vô lí...
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
chắt đùa cụ??? đề ghi góc B=80 độ....=-=
cụ làm theo cái hình nha...:)
bên ngoài tam giác ABC dựng tam giác ABE đều => góc EBD=90
dễ dàng chứng minh tam giác EAC=tam gác BAD (c.g.c)
=> BD=EC
-Xét tam giác BEC có góc B=90
=> EC^2=AB^2+ BC^2
=> AB^2 + BC^2= BD^2
mà AC ko thể = BC nên cụ chịu...chứng minh + BC^2 còn được....
mà nếu AB^2 + AC ^2 = BD^2
=> AB^2 + AD^2= BD^2 => góc BAD=90 (Pitago đảo) => vô lí...
chứng minh vô lí thì như này cũng được. :)
Giả sử AB^2+AC^2= BD^2 hay AB^2+AD^2=BD^2( vô lí).
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Top Bottom