Toán 7 Định lý Pytago

0938561188

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2017
48
17
21
18
Hà Nội
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Tam giác DMC vuông tại D => [tex]DC^2 = MC^2 - MD^2[/tex]
Tam giác AME vuông tại E => [tex]EA^2 = AM^2 - ME^2[/tex]
Tam giác BMF vuông tại F => [tex]BF^2 = BM^2 - MF^2[/tex]
=> [tex]DC^2 + EA^2 + BF^2 = MC^2 - MD^2 + AM^2 - ME^2 + BM^2 - MF^2[/tex] (1)
Tam giác BDM vuông tại D => [tex]BD^2 = BM^2 - MD^2[/tex]
Tam giác CME vuông tại E => [tex]CE^2 = MC^2 - ME^2[/tex]
Tam giác AMF vuông tại F => [tex]AF^2 = AM^2 - MF^2[/tex]
=> [tex]BD^2 + CE^2 + AF^2 = BM^2 - MD^2 + MC^2 - ME^2 + AM^2 - MF^2[/tex] (2)
Từ (1) và (2) => dpcm
 
Top Bottom