Định lý Py-ta-go

  • Thread starter hinamoriamu_sakura
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,534

H

hinamoriamu_sakura

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC có AB =10 cm , BC = 20 cm , D là trung điểm của AB . Vẽ DH vuông góc với BC ( H thuộc BC ) biết DH = 4 cm . Chứng minh rằng : tam giác ABC cân tại A
Bài 2 : Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Biết AB=AC=4 cm
a) Tính BC
b) Kẻ AD vuông góc với BC. Chứng minh rằng D là trung điểm của BC
c) Kẻ DE vuông góc với AC. Chứng minh rằng tam giác AED vuông cân
d) Tính AD
 
B

braga

Bài 2:

37302934b9b5e1bf7fed02b1575de3d0_40695878.untitled.bmp


a, Áp dụng đinh lí Pytago cho tham giác [TEX]\Delta ABC[/TEX] vuông tại A

[TEX]BC^2=4^2+4^2 = 32 \Rightarrow BC=\sqrt{32}[/TEX]

b, Áp dụng đinh lí Pytago cho tham giác [TEX]\Delta ADB[/TEX] vuông tại D

[TEX]AD^2+BD^2=AB^2[/TEX]

Áp dụng đinh lí Pytago cho tham giác [TEX]\Delta ADC[/TEX] vuông tại D

[TEX]AD^2+CD^2=AC^2[/TEX]

Mà [TEX]AB=AC \Rightarrow BD=CD[/TEX]

c, sẽ edit sau.

d, [TEX]CD=\sqrt{32}:2=2\sqrt{2}[/TEX]

,Áp dụng đinh lí Pytago cho tham giác [TEX]\Delta ADC[/TEX] vuông tại D

[TEX]AD^2=4^2-(2\sqrt{2})^2=16-8=8 \Rightarrow AD=\sqrt{8}[/TEX]

 
Top Bottom