cho đường tròn o và dây cung bc khác đường kính tìm điểm a thuộc cung lớn bc sao cho ab +ac lớn nhất
GayaKazuhisa Học sinh Thành viên 19 Tháng sáu 2019 36 4 21 19 Đắk Lắk THCS Đoàn Thị Điểm 9 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho đường tròn o và dây cung bc khác đường kính tìm điểm a thuộc cung lớn bc sao cho ab +ac lớn nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho đường tròn o và dây cung bc khác đường kính tìm điểm a thuộc cung lớn bc sao cho ab +ac lớn nhất
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 9 Tháng ba 2020 #2 Trên tia đối tia AB lấy I sao cho AI = AC. Ta thấy: BAC^=12sđBC⇒BAC^\widehat{BAC}=\frac{1}{2}sđBC\Rightarrow \widehat{BAC}BAC=21sđBC⇒BAC không đổi. Lại có: BAC^=AIC^+ACI^=2AIC^⇒BIC^\widehat{BAC}=\widehat{AIC}+\widehat{ACI}=2\widehat{AIC}\Rightarrow \widehat{BIC}BAC=AIC+ACI=2AIC⇒BIC không đổi ⇒I\Rightarrow I⇒I nằm trên 1 đường tròn (K) cố định. Ta thấy: AB+AC=AB+AI=IBAB+AC=AB+AI=IBAB+AC=AB+AI=IB IB lớn nhất khi IB là đường kính của (K). Reactions: GayaKazuhisa
Trên tia đối tia AB lấy I sao cho AI = AC. Ta thấy: BAC^=12sđBC⇒BAC^\widehat{BAC}=\frac{1}{2}sđBC\Rightarrow \widehat{BAC}BAC=21sđBC⇒BAC không đổi. Lại có: BAC^=AIC^+ACI^=2AIC^⇒BIC^\widehat{BAC}=\widehat{AIC}+\widehat{ACI}=2\widehat{AIC}\Rightarrow \widehat{BIC}BAC=AIC+ACI=2AIC⇒BIC không đổi ⇒I\Rightarrow I⇒I nằm trên 1 đường tròn (K) cố định. Ta thấy: AB+AC=AB+AI=IBAB+AC=AB+AI=IBAB+AC=AB+AI=IB IB lớn nhất khi IB là đường kính của (K).