Định lý pi-ta-go

N

ngocpllccc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho tam giác ABC kẻ AH vuông góc BC H thuộc BC.Cho biết AB=12cm,HC=16cm.Tính độ dài AC,BC.
bài 2 cho tam giác ABC cân tại B Ab=17cm;AC=15cm gọi M la trung điểm cạnh AC tính BM
Các pạn giải giúp minh nhanh nha mai mình phải nộp rùi
tk các pạn nhìu
 
T

taitutungtien

bài 2 -theo gt,Mlà trung điểm của AC =>BM là đường trung tuyến
mà tam giác ABC cân tại B(gt)=>đường trung tuyến BM đồng thời là đường cao,đường phân giác,đường trung trực
=>BM vuông góc với ÂChy tam giác BMA là tam giác vuông tại góc BMA
-vì M là trung điểm của AC=>MA=MC=15/2=7.5cm

theo định ls py-ta-go trong tam giac vuông BMA,ta có
MB^2+MA^2=AB^2
MB^2+7.5^2=17^2
MB^2+56.25=289
MB^2=289-56.25=232.75
=>MB=căn 232.75
 
Top Bottom