định lý đông năng

I

innocent_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 oto dang chay trên mat duong nằm ngang với vận tốc 90km/ho tới 1 điểm A thì lên dốc.góc nghiêng của dốc là 30 độ.hỏi oto di đuơc 1 doan tối đa là bao nhiêu th dừng.xét 2TH:
1,BỎ QUA MA SÁT
2/HÊ SỐ MA SAT LÀ CẲN 3/4(g=1o m/s bình)
 
H

hangthuthu

a) áp dụng định luật bảo toàn cơ năng ta có:
$W_{1}=W_{2}$
$m\frac{v^{2}}{2}=mgh$ từ đó suy ra h.
b)gọi quãng đg đi trên mpn là s thì $h=s.sin\alpha$,ta có:
$A_{ms}=W_{2}-W_{1}$
$-\mu mgs=mgh-\frac{mv^{2}}{2}$
thay $s=\frac{h}{sin\alpha }$ giải pt tìm đc h.
 
Top Bottom